Mũi tẹt ảnh hưởng thế nào đến tướng số, nguyên nhân và cách khắc phục

Một chiếc mũi không chỉ ảnh hưởng đến sự hài hòa của những đường nét trên gương mặt mà còn phản ảnh tướng số của một người. Mũi tẹt không những khiến khuôn mặt bạn trở nên kém sắc mà còn có những ảnh hưởng tới tướng số của bạn. Cùng tìm hiểu xem mũi tẹt ảnh hưởng thế nào đến tướng số, nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết hôm nay nhé. 

1. Mũi tẹt ảnh hưởng thế nào đến tướng số

Theo nhân tướng học, tướng số của nam mũi tẹt là:

 • Tính cách: Đa phần là người sống khép kín, ít giao tiếp xã hội, chỉ dừng lại những mối quan hệ người thân và gia đình. Mới tiếp xúc sẽ thấy nam mũi tẹt có cảm giác khó gần.
 • Vận mệnh: Nhìn chung con đường sự nghiệp nam mũi tẹt không được thuận lợi, dù là kinh doanh, buôn bán hay làm việc gì cũng gặp khó khăn. Họ luôn phải lo lắng về tài chính, lao động vất vả mà thành quả đem lại không như mong muốn.
 • Tình duyên: Con trai có dáng mũi tẹt là người coi trọng tình cảm, chân thành nhưng lại thường bị lợi dụng, bội bạc. Trong hôn nhân không mấy hạnh phúc, thường xuyên xảy ra cãi vã về chuyện tiền bạc.

Còn với nữ mũi tẹt trong nhân tướng học phản ánh tướng số:

 • Tính cách: Nữ mũi tẹt thường dễ tin người, hay bị cảm xúc chi phối lý trí. Họ là những người thiếu tính kiên trì, nhanh chán nản làm cho mọi việc càng trở nên khó khăn hơn với họ.
 • Vận mệnh: Người ta hay nói phụ nữ có mũi tẹt thường có số mệnh giàu có nhưng thực tế lại trái ngược, họ rất lận đận, vất vả. Những người này hay gặp khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc
 • Tình duyên: Theo nhân tướng học nữ mũi bị tẹt là người lụy tình nên về phương diện tình cảm luôn bị thiệt thòi, đau khổ. Bên cạnh đó, sức khỏe của nữ mũi tẹt không được ổn định, gia đình lục đục, không được ấm êm.

2. Nguyên nhân mũi tẹt 

 • Nguyên nhân đầu tiên phải nhắc đến là yếu tố di truyền, đây là nguyên phổ biến nhất, nếu bố mẹ có mũi tẹt thì sẽ di truyền dáng mũi tẹt đó cho con cái.
 • Mũi là bộ phận quan trọng trong hệ hô hấp. Trong quá trình tiến hóa, để thích nghi với khí hậu địa lí mà hình dạng của mũi có sự thay đổi. Do đó, ở những vùng có khí hậu lạnh, hô hấp của con người diễn ra dễ dàng hơn thì mũi của con người nơi đây sẽ hẹp hơn nhằm giảm sự tác động của không khí lạnh. Trong khi đó với những nơi có nhiệt độ cao như châu Á, con người lại có dáng mũi phổ biến là mũi thấp, cánh mũi dày, lỗ mũi rộng, tròn để thích nghi với môi trường sống.
 • Do các thói quen xấu làm ảnh hưởng đến dáng mũi như nặn mụn không đúng cách, dùng kẹp nâng mũi sai cách,….
 • Do bị các tác động mạnh làm thay đổi dáng mũi như gặp tai nạn hay bị vật nặng đập trúng mũi,..

3. Cách khắc phục mũi tẹt

3.1 Bài tập giúp cải thiện dáng mũi tẹt: 

 • Đẩy mũi: dùng ngón tay trỏ đặt lên đầu chóp mũi, sau đó dùng lực ngón tay đẩy nâng đầu mũi lên trên rồi nhẹ nhàng thả xuống
 • Ép mũi: dùng hai ngón tay trỏ đặt vào 2 bên cánh mũi, sau đó dùng lực nhẹ nhàng ấn vào.
 • Sử dụng dụng cụ nâng mũi: Trên thị trường có nhiều loại kẹp có tác dụng nâng mũi, đây là sản phẩm được rất nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên hiệu quả phương pháp này đem đến khá chậm, cần kiên trì trong thời gian dài.

3.2 Phẫu thuật nâng mũi:

 • Nâng mũi cấu trúc: sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân để nâng cao phần sống mũi, dựng trụ tái tạo lại đầu mũi. Phương pháp này thường sẽ đi kèm các tiểu phẫu để cải thiện triệt để những khuyết điểm của mũi.
 • Nâng mũi surgiform: là phương pháp nâng mũi sử dụng sụn sinh học surgiform chuẩn FDA Hoa Kỳ, là loại sụn có độ tương thích cao với cơ thể để thay đổi hình dáng mũi trở nên đẹp và thon gọn một cách tự nhiên
 • Nâng mũi bọc sụn: phương pháp này sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân để nâng cao sống mũi, đồng thời bọc đầu mũi, tạo hình chóp mũi để giúp bạn có chiếc mũi hoàn hảo nhất.

Trên đây là những chia sẻ về ảnh hưởng của mũi tẹt đến tướng số cũng như nguyên nhân và cách khắc phục mũi tẹt. Hy vọng bài viết đã giúp giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc của bạn. Theo dõi Bệnh viện thẩm mỹ Seoul để cùng khám phá những chủ đề thú vị khác.